TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM- ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI THAM TÁN VĂN HÓA-GIÁO DỤC CỦA NƯỚC CHDCND LÀO TẠI VIỆT NAM

Ngày 26 tháng 5 năm 2023, TS. Khamtanh SOMVONG, Tham tán Văn hóa-Giáo dục của nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã đến thăm, dự Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước CHDCND Lào là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Trường Đại học Sư phạm trong những năm gần đây. Năm học 2022-2023, Trường tiếp nhận mới 138 LHS Lào, tổ chức đào tạo cho hơn 200 LHS Lào học tập tại Trường và gần 90 LHS Lào ngoài Trường. Hàng năm, tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt cho từ 150 đến 300 lượt thí sinh Lào ở trong và ngoài Trường. Trường luôn quan tâm và tạo những điều kiện tốt nhất về vật chất, tinh thần cho sinh viên nước ngoài nói chung và lưu học sinh Lào nói riêng. Trường đã ban hành Chính sách học bổng thu hút lưu học sinh Lào đến học tập, gồm nhiều loại học bổng khác nhau, từ miễn giảm 100% học phí, lệ phí kí túc xá, bảo hiểm y tế đến miễn giảm một phần. Năm học 2022-2023, Trường đã cấp 06 suất học bổng với trị giá gần 100 triệu đồng.

Ngài Khamtanh SOMVONG đã bày tỏ niềm vui lần đầu tiên được đến thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và lưu học sinh của Trường, phấn khởi với những thành tích mà các em lưu học sinh Lào đã đạt được trong thời gian học tập tại Trường. Ngài tham tán văn hóa- giáo dục gửi lời cảm ơn trân trọng và sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường.

TS. Khamtanh SOMVONG phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện cho lãnh đạo các đơn vị trong Trường đã đề xuất các ý kiến liên quan nhằm nâng cao chất lượng quản lí, đào tạo lưu học sinh Lào và mong muốn các cán bộ của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tiếp tục tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm cho Nhà trường, hỗ trợ, phối hợp cùng Nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng đã thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm cho ngài Khamtanh SOMVONG và kính chúc ngài Khamtanh SOMVONG có một nhiệm kì thành công tại Việt Nam.

PGS.TS Mai Xuân Trường tặng quà lưu niệm cho TS. Khamtanh SOMVONG

TS. Khamtanh SOMVONG chụp ảnh cùng đại diện lãnh đạo Trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp trong triển vọng hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên với các cơ sở giáo dục đại học ở nước CHDCND Lào.