Ngày 04/4/2023, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP-ĐHTN) đã phối hợp với Đảng uỷ Đại học Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức “Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” nhằm giáo dục cho sinh viên Nhà trường tinh thần trách nhiệm, nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Đại biểu tham dự tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Sang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật Hải quân và các đồng chí thành viên Đoàn công tác Cục Kỹ thuật Hải quân. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ có đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên. Đại học Thái Nguyên có ThS. Đỗ Thị Hải - Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS Hà Trần Phương – Uỷ viên BCH Đảng bộ ĐHTN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Mai Xuân Trường – Uỷ viên BTV Đảng uỷ ĐHTN, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại biểu phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên và hơn 250 cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí của Cục Kỹ thuật Hải quân đã lựa chọn Trường ĐHSP – ĐHTN là một trong số các Trường Đại học của Tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên Nhà trường – những người chủ tương lai của đất nước những nội dung cơ bản về chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn hiện nay. Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn chú trọng, quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật, tư tưởng, chính trị cho sinh viên, đặc biệt là giáo dục về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ động phòng chống các âm mưu, thủ đoạn của các nước can dự vào Biển Đông, đe doạ đến an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. PGS.TS Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng mong muốn thông qua Hội nghị các thầy cô giáo và các em sinh viên của Nhà trường tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các nội dung về biển, đảo đến các đồng chí đảng viên, viên chức, người lao động và người học của đơn vị mình, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và qua đó xác định rõ trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia nói chung và biển, đảo nói riêng.

PGS.TS Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Sang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật Hải quân

tặng ảnh lưu niệm cho tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

PGS.TS Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

tặng ảnh lưu niệm cho đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Sang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật Hải quân

Tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Cục Kỹ thuật Hải quân, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Đại học Thái Nguyên

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tĩnh - Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Cục Kỹ thuật Hải quân Báo cáo nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, hơn 250 cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐHSP - ĐHTN đã được nghe 03 chuyên đề: 1) Khái quát về vị trí vai trò và tình hình biển, đảo hiện nay; 2) Quan điểm, chủ trương của Đảng về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay; 3) Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Tĩnh - Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Cục Kỹ thuật Hải quân báo cáo.

“Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã thành công tốt đẹp!

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Vũ Bắc

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông