Hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 17/10/2022, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường gồm: Di truyền học, Hoá vô cơ, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý và Văn học Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

Tham dự Bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký, ThS. Vũ Thị Mai Anh - Giám sát và các thành viên của Đoàn. Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đỗ Hồng Thái - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Bùi Đức Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đồng Văn Quân - Chủ tịch công Đoàn Trường; lãnh đạo các Phòng, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá CTĐT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tham gia đánh giá 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Nhà trường.

PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tại buổi Bế mạc

PGS.TS. Lê Phước Minh trình bày báo cáo tại buổi Bế mạc

TS. Trần Hữu Lượng trình bày báo cáo tại buổi Bế mạc

Thay mặt Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn, PGS.TS. Lê Phước Minh và TS. Trần Hữu Lượng – Thành viên trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ (Di truyền học, Hoá vô cơ, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý và Văn học Việt Nam) với 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí. Báo cáo sơ bộ đã chỉ ra những điểm mạnh và những điểm cần khắc phục của từng chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ được kiểm định lần này. Trên cơ sở đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đưa ra những khuyến nghị giúp Trường tiếp tục cải tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình được kiểm định, đồng thời công khai hóa, cam kết chất lượng đào tạo của Nhà trường đối với xã hội.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đánh giá cao quá trình chuẩn bị hồ sơ đánh giá, bổ sung các minh chứng của Trường; cảm ơn Nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Đoàn đánh giá ngoài trong thời gian đoàn làm việc. Tại buổi Bế mạc, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo Nhà trường đã ký biên bản ghi nhớ kết thúc đợt khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Trường.

PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và PGS.TS. Mai Xuân Trường -  Hiệu trưởng Nhà trường

ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Thay mặt cán bộ, viên chức của Trường, PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu gửi lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ và nhấn mạnh một số nội dung liên quan đến chuẩn đầu ra; phát triển chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ theo hướng mở, liên ngành đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội; dạy học 4.0; công tác kiểm tra, đánh giá; kết nối với cựu học viên và  kế hoạch xây dựng và phát triển đội ngũ,...

PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phát biểu

Trong thời gian khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ từ ngày 14/10/2022 đến ngày 17/10/2022, với tinh thần trách nhiệm, khoa học, chuyên nghiệp, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã triển khai các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu kỹ lưỡng toàn bộ hồ sơ minh chứng của 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn trực tiếp các bên có liên quan; thăm và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất phục vụ người học như: Giảng đường, Thư viện, các phòng tư liệu, khu Ký túc xá, Trạm y tế, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, bể bơi, nhà thi đấu đa năng,... của Nhà trường. Trên cơ sở đó, so sánh đối chiếu với bộ tiêu chuẩn, tiêu chí nhằm đánh giá chính xác, khách quan các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Trường./.

Một số hình ảnh của buổi Bế mạc:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Chứng kiến ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức của TTKĐCLGD-ĐHQGHN và

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Hoá học chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Sinh học chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Vật lý chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Ngữ văn chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

PGS.TS. Ngô Thị Thanh Quý – Trưởng khoa Ngữ văn đại diện cho 04 khoa có chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ được đánh giá phát biểu

Quang cảnh buổi Bế mạc

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Đức Thắng