Hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chu kỳ 2

Ngày 27 tháng 12 năm 2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chu kỳ 2.

Tham dự bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng Đoàn, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký, ThS. Vũ Thị Mai Anh - Giám sát và các thành viên của Đoàn; Đại diện Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục. Đại diện Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Mai Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Đức Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đồng Văn Quân, Chủ tịch Công đoàn Trường; các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá Trường và lãnh đạo các Phòng/ Khoa của Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tại buổi Bế mạc

Thay mặt Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng Đoàn trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chu kỳ 2 với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí. Báo cáo sơ bộ đã chỉ ra những điểm mạnh và những điểm cần khắc phục của Trường được kiểm định lần này. Trên cơ sở đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đưa ra những khuyến nghị giúp Trường tiếp tục cải tiến nhằm nâng cao chất lượng trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời công khai hóa, cam kết chất lượng đào tạo, kết nối và phục vụ cộng đồng của Nhà trường đối với xã hội.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi khảo sát

Phát biểu tại buổi bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi khảo sát đánh giá cao quá trình chuẩn bị hồ sơ đánh giá, bổ sung các minh chứng của Trường; cảm ơn Nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Đoàn đánh giá ngoài trong thời gian đoàn làm việc. Tại buổi Bế mạc, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo Nhà trường đã ký biên bản ghi nhớ kết thúc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chu kỳ 2.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và PGS.TS. Mai Xuân Trường - Hiệu trưởng Nhà trường ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu

Phát biểu tại buổi Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đánh giá cao hoạt động chuyên môn và các hoạt động chung của Trường Đại học Sư phạm, là đơn vị đi đầu của Đại học Thái Nguyên trong công tác kiểm định chương trình và  kiểm định Nhà Trường.

Thay mặt cán bộ, viên chức của Trường, PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu gửi lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối và phục vụ cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung liên quan đến chuẩn đầu ra; phát triển các chương trình đào tạo theo hướng mở, liên ngành đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội; dạy học 4.0; công tác kiểm tra, đánh giá; kết nối với cựu học viên và kế hoạch xây dựng và phát triển đội ngũ,...

PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phát biểu

Trong thời gian khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chu kỳ 2 từ ngày 23/12/2022 đến ngày 27/12/2022, với tinh thần trách nhiệm, khoa học, chuyên nghiệp, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã triển khai các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu kỹ toàn bộ hồ sơ minh chứng của Nhà trường; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn trực tiếp các bên có liên quan; thăm và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất phục vụ người học như: Giảng đường, Thư viện, các phòng tư liệu, khu Ký túc xá, Trạm y tế, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, bể bơi, nhà thi đấu đa năng,... của Nhà trường. Trên cơ sở đó, so sánh đối chiếu với bộ tiêu chuẩn, tiêu chí nhằm đánh giá chính xác, khách quan chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chu kỳ 2./.

Một số hình ảnh của buổi Bế mạc:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Lãnh đạo Trường, lãnh đạo Phòng/ Khoa chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên

Quang cảnh buổi Bế mạc

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Đức Thắng, Đình Bắc

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông