Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trao tặng “Suất ăn yêu thương” cho sinh viên và lưu học sinh Lào đang lưu trú tại kí túc xá của Trường

Trước diễn biến dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, việc đảm bảo công tác phòng chống dịch đối với sinh viên, lưu học sinh đang lưu trú tại kí túc xá của Trường gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và học tập.

Với mong muốn cùng chung tay hỗ trợ sinh viên, lưu học sinh trong phòng chống dịch COVID-19, thể hiện tình yêu thương, san sẻ khó khăn, động viên tinh thần sinh viên và lưu học sinh, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã triển khai Chương trình “Suất ăn yêu thương” nhằm hỗ trợ sinh viên và lưu học sinh trong giai đoạn khó khăn, đảm bảo đảm an toàn để yên tâm học tập.

Vì vậy, sáng ngày 11/11/2021, PGS.TS Mai Xuân Trường- Hiệu trưởng, TS Từ Quang Tân – Phó Hiệu trưởng, TS Ôn Thị Mỹ Linh Trưởng phòng KH-CN & HTQT cùng đại diện lãnh đạo phòng CTHSSV, Ban QLKTX đã đến trao tặng 2500 suất ăn với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng cho sinh viên, lưu học sinh của Trường. Các suất ăn được nấu đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm, chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, được Nhà ăn Trường Đại học Sư phạm cung cấp. Bên cạnh các suất ăn yêu thương, Nhà trường cũng dành tặng gần 500 khẩu trang y tế và 200 lọ nước sát khuẩn, 200 bình nước lọc mang thương hiệu TNUE cho sinh viên, lưu học sinh.

Những món quà là tình cảm và sự san sẻ yêu thương của nhà trường tới sinh viên, lưu học sinh đang ở tại kí túc xá. Nó không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn động viên tinh thần sinh viên, lưu học sinh trong mùa dịch, bảo đảm môi trường học tập, sinh hoạt an toàn, ổn định về tinh thần cho các em, đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đối với các em.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Mai Xuân Trường – Hiệu trưởng chia sẻ, cảm thông với những khó khăn mà các sinh viên và lưu học sinh đã phải trải qua trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng thời động viên tinh thần các em, dặn dò sinh viên và lưu học sinh giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch.

Thay mặt các bạn sinh viên và lưu học sinh của Trường, LHS Thongphanh CHANTHAVONG – hiện là bí thư sinh viên Lào tỉnh Thái Nguyên cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của nhà trường và xin hứa sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch và sẽ cố gắng học tập tốt.

Một số hình ảnh trong buổi trao tặng suất ăn yêu thương cho LHS Lào tại Trường