Hội nghị tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (HĐNDCC) nhiệm kỳ 2021 – 2026, đấu tranh phòng chống các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo năm 2021

Tối ngày 22/4/2021, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP – ĐHTN) phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐNDCC nhiệm kỳ 2021 – 2026, đấu tranh phòng chống các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo năm 2021 cho hơn 300 sinh viên là cán bộ Lớp – Đoàn – Hội.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Đức Thành - Trưởng phòng Dân vận các cơ quan Nhà nước, dân tộc và tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; Thiếu tá Tạ Văn Việt - Đội trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên.

Về phía Trường ĐHSP – ĐHTN có PGS.TS Bùi Đức Nguyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Nhạc - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên Nhà trường.

PGS.TS Bùi Đức Nguyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Nguyên - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia phòng, chống các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐNDCC nhiệm kỳ 2021 – 2026, là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Đàm Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đồng chí Đàm Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc và Thiếu tá Tạ Văn Việt - Đội trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên về một số vấn đề liên quan đến công tác bầu cử, đấu tranh đối với hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng, tuyên truyền đạo trái pháp luật. Bên cạnh đó cần giáo dục ý thức trách nhiệm của người học trong việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước, trong và sau khi bầu cử.

Thiếu tá Tạ Văn Việt - Đội trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh

Thái Nguyên tuyên truyền tại Hội nghị

Hội nghị tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐNDCC nhiệm kỳ 2021 – 2026, đấu tranh phòng chống các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo năm 2021 cho sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga - Phòng CTHSSV
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông