Hào hứng với ngày hội trò chơi dân gian lần thứ VII Khoa Giáo dục Tiểu học

Ngày hội là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thiết thực đối với các sinh viên, thông qua vui chơi có định hướng ,đầy ý nghĩa mang đậm tính truyền thống đồng thời giúp sinh viên phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo, là cơ hội để sinh viên trải nghiệm chân thực nhất về văn hóa truyền thống của quê hương.

Ngày hội diễn ra với các phần thi trò chơi dân gian giữa các lớp. Tuy thời tiết khá nắng  nhưng tinh thần “vui hết mình” của các bạn sinh viên đã khiến những người đến tham gia thực sự phấn khích. Người xem vô cùng háo hức với những trò chơi vốn đã rất quen thuộc như sút bóng vào lưới, kéo co, năm người sáu chân, hiểu ý đồng đội… Các đội đã “chiến đấu” với tinh thần rất vui vẻ nên các phần thi diễn ra rất sôi động và đem lại nhiều tiếng cười.

Bạn Hoàng Thị Hà - đội trưởng đội kéo co lớp 50D đã tỏ ra rất vui và hạnh phúc khi lớp mình giành giải vô địch, trả lời phỏng vấn của chúng tôi bạn rạng rỡ nói:” Ngày hội hôm nay thật sự ý nghĩa đối với toàn thể sinh viên, chúng em rất vui và hào hứng khi được tham gia những trò chơi như thế này ”. Bên cạnh đó, các trò chơi “5 người 6 chân”,” Hiểu ý đồng đội” , “Sút bóng vào lưới"…cũng thu hút đông đảo người xem.

Trò “Hiểu ý đồng đội” hấp dẫn,lôi cuốn, cho thấy sự khéo léo của các đội chơi

Các đội thi rạng rỡ với trò “5 người 6 chân”

Những cú xoay chóng mặt rồi sút bóng lôi cuốn người xem trong trò

“ Sút bóng vào lưới”

Kết thúc 4 trò chơi cũng là lúc tìm được chủ nhân cho chức vô địch:

Giải Nhất “Kéo co” thuộc về lớp 50D, giải Nhất trò “Hiểu ý đồng đội” thuộc về lớp 51A, lớp 52A đã xuất sắc giành giải Nhất trò “Sút bóng vào lưới” và giải Nhất “5 người 6 chân” thuộc về lớp 50A.

Những trò chơi không chỉ đưa lại niềm vui cho những người đến xem, mà thêm vào đó, một lần nữa chúng ta đã được nhắc nhở về những giá trị truyền thống, những nét văn hóa lâu đời của dân tộc rất đáng được gìn giữ và tôn vinh. “Ngày hội trò chơi dân gian” lần thứ VII thực sự là một chương trình rất có ý nghĩa, dù ngày hội đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi trong lòng  mỗi sinh viên.