Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học, từ ngày 01/09/2022 đến ngày 04/09/2022 tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyênđã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Hội nghị đã diễn ra trong ngày Lễ đặc biệt của đất nước: Chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).

Tham dự Hội nghị có Thầy giáo TS. Từ Quang Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Dương Ngọc Toàn - Trưởng phòng Công tác Sinh viên; TS. Nghiêm Văn Long - Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Nguyễn Nhạc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; TS. Nguyễn Thị Hòa - Phó Bí thư Đoàn trường; cùng với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên, sinh viên tiêu biểu thuộc các Liên chi đoàn, Liên chi hội trong toàn trường.

Tại Hội nghị, TS. Nghiêm Văn Long - Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2021 - 2022, đánh giá những kết quả đạt được của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm trên tất cả các lĩnh vực giáo dục truyền thống, tư tưởng; học tập, nghiên cứu khoa học; các hoạt động phong trào, tình nguyện, phát triển kỹ năng cho sinh viên. Đ/c Nguyễn Nhạc - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã đưa ra phương hướng và kế hoạch hoạt động năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, Thầy giáo TS. Từ Quang Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động, thành tích mà Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã đạt được trong một năm học đầy khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các hoạt động phong trào cần tiếp tục duy trì, phát triển, đi vào chiều sâu; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; chú trọng phát triển các hoạt động chuyên môn, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên; nhân rộng và phát triển mô hình hoạt động của các câu lạc bộ.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã tuyên dương, khen thưởng 10 tập thể và 31 đoàn viên thanh niên, sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Sinh viên tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị

Là một hoạt động quan trọng trong chương trình tổng kết công tác Đoàn Hội, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã tới thăm các địa chỉ đỏ, các di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt: quê Bác tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Ngã ba Đồng Lộc tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây đoàn đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong đã hi sinh anh dũng để bảo vệ nền Độc lập, Tự do cho Tổ quốc; xem những thước phim tư liệu quý giá về một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua đó, các bạn đoàn viên thanh niên được giáo dục về truyền thống, tư tưởng, đạo đức cách mạng.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên xem phim tư liệu, thuyết minh tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên dâng hương tại bia tưởng niệm và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại

Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tới thăm quê Bác và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm học 2021 - 2022 đã chính thức khép lại với nhiều thành quả đáng khích lệ. Năm học 2022 - 2023 mở ra với nhiều màu sắc mới, cơ hội mới, hứa hẹn nhiều thành công mới nhưng cũng đặt ra không ít những thử thách, đòi hỏi tập thể cán bộ Đoàn, Hội cần sáng tạo hơn nữa trong việc triển khai các nhiệm vụ, phát huy tối đa thế mạnh, truyền thống cũng như những thành quả đã đạt được, cùng với Nhà trường xây dựng môi trường “Đoàn kết; Sáng tạo; Hội nhập; Phát triển".

Một số hình ảnh tại chương trình: