Chương trình Hiến máu tình nguyện “Xuân hồng yêu thương” năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Ngày 04 tháng 3 năm 2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP-ĐHTN) phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Xuân hồng yêu thương” năm 2023. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 600 cán bộ giảng viên, tình nguyện viên và Đoàn viên thanh niên.

Quang cảnh Chương trình Hiến máu tình nguyện “Xuân hồng yêu thương”

Cứ mỗi độ xuân về, những chiến binh tình nguyện Trường ĐHSP-ĐHTN lại tiếp tục lan toả, chia sẻ những “giọt hồng yêu thương” chứa đựng tấm lòng nhân ái của mình tới những bệnh nhân đang phải đấu tranh giành giật với sự sống từng ngày. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn được tổ chức thường niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Nhà trường, với mong muốn gửi gắm thông điệp Hiến máu cứu người – nghĩa cử cao đẹp tới toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và đoàn viên thanh niên của Nhà trường.

Kết thúc chương trình, các đoàn viên thanh niên -  những chiến binh áo xanh tình nguyện của Trường ĐHSP-ĐHTN đã hiến tặng được hơn 450 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh. Đây cũng là hoạt động khởi động Tháng Thanh niên – Tháng của tuổi trẻ, là một trong chuỗi những chương trình có ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình:

Các Đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện “Xuân hồng yêu thương”

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông