Ra mắt Câu lạc bộ Tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Tham dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm, sự hiện diện của khách mời VNPT – Vinaphone Thái Nguyên và ban chủ nhiệm CLB, gần 200 tình nguyện viên trong CLB và các sinh viên, CLB bạn đến chung vui chúc mừng.

CLB sinh viên tình nguyện trường Đại học Sư phạm Thái nguyên là ngôi nhà chung của những con người mang trái tim in hình ngọn lửa. Các thành viên đến với nhau, làm việc cùng nhau bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và tuổi trẻ của mình. Nếu ai đó từng nói rằng, tuổi trẻ hãy làm việc gì lớn lao thì những tình nguyện viên gắn bó với màu áo xanh tình nguyện trong CLB lại đi qua thanh xuân với những bình dị và thầm lặng nhất như vậy.

Trong một năm hoạt động vừa qua, CLB sinh viên tình nguyện trường Đại học Sư phạm đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Bên cạnh đó là những hạn chế cần khắc phục. Thay mặt cho ban chủ nhiệm câu lạc bộ, đồng chí Ngô Tuấn Anh đã đại diện lên sân khấu phát biểu và tổng kết hoạt động trong năm học 2015 – 2016. Thật đáng tự hào với những thành tích mà các thành viên trong câu lạc bộ đã cùng nhau tạo nên, đó không chỉ là những thành quả làm việc và hoạt động đáng được ghi nhận mà còn là những trải nghiệm, những kỉ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của mỗi tình nguyện viên.

CLB Sinh viên tình nguyện trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên ra đời và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường. Trong không khí ấm cúng và thân mật của chương trình kỉ niệm 1 năm ngày thành lập câu lạc bộ, đồng chí Ngô Thu Thuỷ - Bí thư Đoàn trường đã đại diện BTV Đoàn trường có đôi lời phát biểu. Đồng chí đã ghi nhận sự trưởng thành và gắn kết, lan toả của câu lạc bộ và chia sẻ những cảm xúc của mình về ý nghĩa của màu áo xanh tình nguyện để các bạn tình nguyện viên có thêm những tình cảm và suy nghĩ sâu sắc hơn về những việc mình đã và đang làm.

Năm học qua với một chuỗi những hoạt động đã khiến các thành viên trong CLB trưởng thành và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ bên nhau. Đó là sự tiếp sức nghị lực cho thí sinh tàn tật trong ngày thi Đại học, đó là những ngày đi thiện nguyện về đến phòng trọ đã quá nửa khuya, là những lần ngồi bên cây đàn ghita hát vang ca khúc tình nguyện và còn là những giọt nước mắt hạnh phúc khi đón nhận tình cảm của mọi người sau mỗi lần hoạt động….Và trong buổi sinh nhật CLB tuổi đầu tiên ngày 24/11 vừa qua, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới các bạn tình nguyện viên nhiệt tình, trách nhiệm và năng động của CLB. Để vinh danh những cá nhân, những tập thể đã có thành tích xuất sắc trong một năm qua, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường đã gửi tới các bạn thành viên trong CLB giấy khen tập thể, cá nhân và những món quà nhỏ như một lời cảm ơn chân thành nhất.

Cũng trong chương trình Lễ kỉ niệm ý nghĩa này, các thành viên trong CLB đã thể hiện những tài năng ca hát, nhảy dân vũ, nhảy hiện đại đầy trẻ trung và sôi động. Không khí của đêm sinh nhật lần thứ nhất của CLB càng thêm náo nhiệt hơn với sự tham gia giao lưu của các CLB bạn như: CLB ghi – ta, CLB sáo trúc, CLB taekwondo, CLB máu ABO…. của sinh viên Nhà trường. Đặc biệt trong chương trình là có sự giao lưu văn nghệ của tuổi trẻ VNPT Thái Nguyên – nhà đồng hành với các chương trình của Đoàn thanh niên tổ chức. Buổi lễ kỉ niệm tròn 1 năm tuổi của CLB Sinh viên tình nguyện TUE trở nên đầy âm thanh sắc màu với những tiết mục ca hát và nhày hiện đại đặc sắc, đã để lại trong mỗi sinh viên, tình nguyện viên những ấn tượng, những kỉ niệm đẹp khó phai.

Khoảnh khắc chiếc bánh sinh nhật được thắp nến cháy sáng đã đánh dấu sự trưởng thành, gắn kết và lan toả của CLB nói chung và các thành viên, tình nguyện viên nói riêng. Những ngọn nến cháy sáng rực rỡ như thắp sáng lên hơn nữa những trái tim in hình ngọn lửa của sức trẻ trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Chúc mừng mái nhà chung CLB Sinh viên tình nguyện TUE tròn một tuổi và chúc cho CLB ngày càng phát triển vững mạnh, có thêm nhiều những màu áo xanh lan toả và nhiệt huyết hơn nữa.

Nghi lễ cắt bánh sinh nhật đã khép lại Lễ kỉ niệm 1 năm thành lập CLB Sinh viên tình nguyện ĐHSPTN, ban chủ nhiệm CLB và Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường mong muốn sẽ đón nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ hơn nữa để những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của sinh viên nhà trường ngày càng lan toả và phát triển.

Một số hình ảnh tại chương trình