Phối hợp với giảng viên Hàn Quốc triển khai tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp dạy học cho giáo viên tiểu học tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện Biên bản ghi nhớ đã kí kết, với mục tiêu nâng cao năng lực của giáo viên tiểu học tỉnh Thái Nguyên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, từ ngày 16/01-19/01/2023, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc phối hợp tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm và giáo dục kĩ năng sống an toàn cho 101 giáo viên tiểu học tỉnh Thái Nguyên.

Tại phiên Khai mạc khóa tập huấn, TS. Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định khóa tập huấn về phương pháp lấy người học làm trung tâm và phương pháp giáo dục kĩ năng sống an toàn rất có ý nghĩa đối với ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên nói chung và giáo viên tiểu học của tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

TS. Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Phiên khai mạc khóa tập huấn

PGS.TS Hà Trần Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN tại phiên Khai mạc đã nhấn mạnh: Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN trong những năm qua đã chú trọng phát triển hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng. Trường cam kết đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phổ thông tỉnh Thái Nguyên.

PGS.TS Hà Trần Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP phát biểu

Sau bốn ngày tập huấn trực tiếp tại Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN, khóa tập huấn đã kết thúc thành công. Phát biểu tại phiên Bế mạc, TS. Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên gửi lời cảm ơn tới các giảng viên của khóa tập huấn, ghi nhận sự tham gia đầy đủ, tích cực của 101 giáo viên tiểu học, đồng thời, mong muốn Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc và Tỉnh Gyeong-sang-buk tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông.

Tập huấn về giáo dục kĩ năng an toàn cho học sinh tiểu học

Nội dung tập huấn về giáo dục STEM của PGS.TS Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Giáo dục tiểu học, Trường ĐHSP-ĐHTN

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN cho rằng thành công của khóa tập huấn lần này sẽ là tiền đề để Nhà trường đẩy mạnh các hoạt động hợp tác tiếp theo với Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu và tỉnh Gyeong-sang-buk, Hàn Quốc.

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm-ĐHTN phát biểu tại Phiên bế mạc tập huấn.

Cô Nguyễn Thị Xuân, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Hương Sơn, Phú Bình chia sẻ về niềm vui, hạnh phúc khi được tham gia khóa tập huấn lần này. Những nội dung tập huấn rất thiết thực, hữu ích đối với giáo viên tiểu học và giúp các học viên có thêm cảm hứng đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục.

Tại Chương trình bế mạc, GS.TS Jang-ho SON, Viện trưởng Viện nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc- ASEAN đã bày tỏ niềm vui khi khóa tập huấn được sự ủng hộ và hỗ trợ của tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN, các nội dung tập huấn đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao năng lực dạy học, đổi mới, sáng tạo của giáo viên tiểu học tỉnh Thái Nguyên.

GS.TS Jang-ho SON phát biểu tại Chương trình Bế mạc

Trong bốn ngày làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, bên cạnh việc triển khai tập huấn, các cán bộ của tỉnh Gyeong-sang-buk còn thăm trường tiểu học Phú Xá, thành lập dàn hợp tấu và huấn luyện hợp tấu kèn Harmonica cho học sinh tiểu học. Tiết mục hợp tấu Harmonica tươi vui của học sinh trường tiểu học Phú Xá tại buổi bế mạc đã chuyển tải thông điệp: hạnh phúc của người học chính là mục tiêu, đích đến của giáo dục.

Tiết mục hợp tấu Harmonica tươi vui của học sinh trường tiểu học Phú Xá trong chương trình Bế mạc

Khóa tập huấn bồi dưỡng về phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm và giáo dục kĩ năng sống an toàn cho giáo viên tiểu học tỉnh Thái Nguyên đã kết thúc thành công, mở ra những cơ hội hợp tác quốc té mới trong đào tạo, bồi dưỡng của Trường Đại học Sư phạm-ĐHTN.

Các giáo viên tham gia tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng BTC khóa tập huấn