Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trao quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

Ngày 27/01/2021, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức gặp mặt, trao quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hoạt động có ý nghĩa nhân văn này đã được Nhà trường thực hiện trong nhiều năm qua nhằm chia sẻ, động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Dự buổi gặp mặt và trao quà Tết cho sinh viên năm 2021 có đồng chí PGS.TS Bùi Đức Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Học sinh Sinh viên cùng 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được xét chọn.

Toàn cảnh hội trường

Trong không khí thân tình, cởi mởi, PGS.TS Bùi Đức Nguyên, Phó Hiệu trường Nhà trường đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; động viên các em hãy tự tin, trau dồi ý chí và nghị lực để vượt qua hoàn cảnh, sự nghèo đói về vật chất không đáng sợ và đáng xấu hổ bằng sự nghèo đói về trí tuệ và tâm hồn. Đồng chí mong rằng các em sinh viên hãy bỏ qua mặc cảm, vượt qua khó khăn làm giàu vốn tri thức của mình bằng sự nỗ lực học tập; đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với sinh viên, đặc biệt đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học tập và rèn luyện. Tại buổi gặp mặt, có 50 sinh viên đã nhận được quà của Nhà trường, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

PGS.TS Bùi Đức Nguyên, Phó Hiệu trường Nhà trường phát biểu

Tại buổi gặp mặt em Đặng Ngọc Mai sinh viên lớp Văn 52B - khoa Ngữ văn, đại diện cho 50 sinh viên được nhận quà Tết xúc động phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã thường xuyên quan tâm đến đời sống, vật chất tinh thần của sinh viên và hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với sự quan tâm, dìu dắt, gíup đỡ của Nhà trường.

Sinh viên Đặng Ngọc Mai lớp Văn 52B - khoa Ngữ văn gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo.

Buổi gặp mặt và trao quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn diễn ra trong không khí ấp áp của nghĩa tình thầy - trò cùng những lời chúc mừng năm mới sức khỏe, anh lành và may mắn!

PGS.TS Bùi Đức Nguyên, Phó Hiệu trường Nhà trường cùng các thầy cô giáo trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: TS. Dương Ngọc Toàn

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông