Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên với chương trình “Tọa đàm tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp và STEM năm 2023”

Ngày 10 tháng 02 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã tham gia chương trình “Tọa đàm tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp và STEM năm 2023” tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến.

Tham dự chương trình tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hải Quân – Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố Thái Nguyên; Thầy Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Ngọc Quyến; đại diện lãnh đạo các trường thành viên của Đại học  Thái Nguyên: Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Y Dược,…; các công ty đồng hành: Công ty Cổ phần hợp tác Quốc tế HASHI; Công ty Cổ phần Quốc tế ICO Thái Nguyên; đại diện Hội cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội đồng sư phạm và hơn 2000 học sinh Trường THPT Lương Ngọc Quyến. Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đến dự và đưa tin cho chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình toạ đàm

Hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và STEM cho các em học sinh là một trong chuỗi những sự kiện quan trọng của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trong nhiều năm qua. Chương trình đã thu hút đông đảo học sinh của Trường THPT Lương Ngọc Quyến tham gia với các hoạt động tư vấn tuyển sinh năm 2023, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, nhằm giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về kiến thức môn học, một số ngành nghề đang phát triển hiện nay, giải đáp những thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng kí xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân các em.

Học sinh Trường THPT Lương Ngọc Quyến tham dự chương trình

Cũng tại chương trình, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh của Trường THPT Lương Ngọc Quyến có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm chia sẻ, động viên các em cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Chúc các em học sinh Trường THPT Lương Ngọc Quyến học tập tốt, đạt thành tích cao trong các kỳ thi sắp tới. Hẹn gặp các em ở mái trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên thân yêu!

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Thạc sĩ Tạ Thành Nam – Ban Đào tạo – Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi toạ đàm

Gian trưng bày tuyển sinh TNUE

Chụp ảnh lưu niệm tại Khu trưng bày TNUE

Các em học sinh quét mã QR tìm hiểu trực tuyến về TNUE

Các em học sinh được tặng quà khi tham gia các trò chơi trí tuệ

Các em học sinh hào hứng tham gia hoạt động vẽ nghệ thuật do Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức tại Khu trưng bày

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông