Thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tham dự Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đây là sự kiện giáo dục được tổ chức trong năm đoàn kết hữu nghị chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký Hiệp nước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước

Ngày 27/9/2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên do TS. Từ Quang Tân-Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn tham dự Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong thời gian tham dự Triển lãm tại Lào đoàn công tác đã đến thăm và chào xã giao TS. Sisouk Vongvichith-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, tại buổi tiếp đoàn TS. Từ Quang Tân báo cáo với TS. Sisouk Vongvichith những kết quả nổi bật trong đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cho nước bạn Lào trong thời gian qua, đồng thời TS. Từ Quang Tân thông tin đến thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào kế hoạch hỗ trợ bồi dưỡng giáo viên, cấp học bổng của Trường dành cho lưu học sinh Lào trong thời gian tới và cảm ơn thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn. Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, TS. Sisouk Vongvichith cảm ơn và ghi nhận các kết quả đã đạt được trong đào tạo giáo viên và bồi dưỡng cán bộ quản lý cho Lào mà Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã đạt được, điều đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Lào, đồng thời mong nhà trường tiếp tục hỗ trợ và tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh học dự bị các hệ để làm nền tảng cho việc học tốt ngành tại Việt Nam, đồng thời đề nghị Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên sớm ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Thay mặt tập thể  lãnh đạo nhà trường. TS. Từ Quang Tân trân trọng mời TS. Sisouk Vongvichith - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đến thăm trường, TS. Sisouk Vongvichith đã vui vẻ nhận lời mời và dự kiến đến thăm Trường vào tháng 10/2022.

Trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên là một trong các nhà tài trợ của Triển lãm và nhận được sự quan tâm đặc biệt của PGS.TS Phout Simmalavong - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; Ngài Nguyễn Bá Hùng-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào; TS. Sisouk Vongvichith-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên Lào đến tham quan và tìm hiểu về Trường. Trong thời gian tại Lào đoàn công tác đã đến thăm một số trường đại học, cao đẳng và THPT tại Lào để trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chuyến công tác:

TS. Sisouk Vongvichith - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tiếp đoàn công tác của Trường

TS. Từ Quang Tân - Phó Hiệu trưởng tặng TS. Sisouk Vongvichith quà lưu niệm

TS. Sisouk Vongvichith tặng quà lưu niệm

PGS.TS Phout Simmalavong-Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; TS. Sisouk Vongvichith-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đến thăm gian hàng của Trường

Ngài Nguyễn Bá Hùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Lào đến thăm gian hàng của Trường

TS. Từ Quang Tân - Phó Hiệu trưởng trao tặng bộ đồ dùng dạy học cho trường phổ thông của Lào tại Triển lãm

Gian hàng triển lãm của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

TS. Từ Quang Tân - Phó Hiệu trưởng cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường liên cấp Sonpanha, Thủ đô Viêng Chăn

TS. Từ Quang Tân - Phó Hiệu trưởng cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc và kí Biên bản Ghi nhớ với Trường Cao đẳng Sư phạm Đông Khăm Xạng

TS. Từ Quang Tân - Phó Hiệu trưởng cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Sư phạm Luông Pha Băng

Trường Cao đẳng Sư phạm Luông Pha Băng trao Thư Cảm ơn Trường Đại học Sư phạm