Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 01 tháng 10 năm 2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo trình độ đại học của Nhà trường.

Tham dự khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN; PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, thành viên thường trực Đoàn đánh giá ngoài. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên; ThS. Vũ Thị Mai Anh và ThS. Phạm Vương - Giám sát của Đoàn. Đại diện Đại học Thái Nguyên có ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng Ban Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Bùi Đức Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các Phòng; các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá CTĐT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia đánh giá 07 chương trình đào tạo của Nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

Tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN khẳng định: Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN là một trong số các đơn vị tiên phong trong khối các trường đại học Sư phạm cả nước trong việc đăng ký đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo và quá trình chuẩn bị các minh chứng. Đồng thời, TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, trung thực chất lượng các chương trình đào tạo, trên cơ sở đó đưa ra những khuyến nghị đối với Nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình đào tạo. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Nhà trường trong thời gian Đoàn làm việc tại Trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến làm việc tại Trường và khẳng định: Với mong muốn phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo và cam kết chất lượng trước xã hội và trước người học, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã kiểm định chất lượng 07 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học năm 2019, năm 2022 tiếp tục triển khai đăng ký đánh giá ngoài 07 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Tâm lý giáo dục, Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm Tin học). Để hoạt động đánh giá đạt hiệu quả, Trường cam kết sẽ cung cấp những thông tin, dữ liệu để Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài nhận định chính xác, trên cơ sở đó đưa ra những khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến nâng chất lượng các chương trình đào tạo.

PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phát biểu

Tại buổi khai mạc khảo sát chính thức, PGS.TS. Bùi Đức Nguyên – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng quan giới thiệu về Trường và 07 chương trình đào tạo. Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên diễn ra từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 06/10/2022. Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối; tiến hành phỏng vấn các bên liên quan để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục./.

Một số hình ảnh của buổi khai mạc:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Lãnh đạo Trường, đại diện lãnh đạo Khoa Giáo dục chính trị, Thể dục Thể thao, Giáo dục Tiểu học, Địa lý, Tâm lý – Giáo dục, Toán và Ngoại ngữ

chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Báo cáo tổng quan của Nhà trường và các chương trình đào tạo được đánh giá

Quang cảnh buổi Khai mạc

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Đức Thắng

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông