Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 14 tháng 10 năm 2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Nhà trường.

Tham dự khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký, ThS. Vũ Thị Mai Anh - Giám sát của Đoàn. Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Mai Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bùi Đức Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Phòng, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá CTĐT; Toàn thể cán bộ, giảng viên, đại diện học viên tham gia đánh giá 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Nhà trường.

Tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN khẳng định: Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN là trường Đại học đầu tiên trong khối các trường đại học Sư phạm toàn quốc có 20 CTĐT được đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là đơn vị tốp 10 cơ sở đầu tiên của Việt Nam trong kiểm định chất lượng CTĐT chu trình 2. Trung tâm KĐCLGD đã thẩm định đánh giá 16 CTĐT Thạc sĩ, công nhận 11 CTĐT Thạc sĩ trên tổng số 30 CTĐT Thạc sĩ trên cả nước, đối với các CTĐT trình độ Thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trung tâm áp dụng giải pháp đột phá mới, bổ sung thêm các cố vấn chuyên môn đối với từng CTĐT Thạc sĩ nhằm khẳng định uy tín, trách nhiệm, giá trị, thương hiệu của Trường liên quan đến lĩnh vực Sư phạm và Khoa học giáo dục, phục vụ cộng đồng,…Đồng thời, TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, trung thực chất lượng các chương trình đào tạo, trên cơ sở đó đưa ra những khuyến nghị đối với Nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình đào tạo. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Nhà trường trong thời gian Đoàn làm việc tại Trường.

PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào mừng và lời chúc sức khoẻ tới Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến làm việc tại Trường. Với mong muốn phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, không ngừng nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ và cam kết chất lượng trước xã hội và trước người học, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên lần đầu tiên triển khai đăng ký đánh giá ngoài kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ (ngành Di truyền học, Hoá vô cơ, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý, Văn học Việt Nam). Để hoạt động đánh giá ngoài đạt hiệu quả, Trường cam kết sẽ cung cấp những thông tin, bức tranh toàn cảnh của CTĐT, dữ liệu để Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài nhận định chính xác, trên cơ sở đó đưa ra những khuyến nghị tốt nhất giúp Nhà trường có những cải tiến, phát triển các CTĐT, đặc biệt là 04 CTĐT Thạc sĩ được đánh giá lần này, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Tại buổi khai mạc khảo sát chính thức, PGS.TS. Bùi Đức Nguyên – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng quan giới thiệu về Trường và 04 chương trình đào tạo. Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên diễn ra từ ngày 14/10/2022 đến hết ngày 17/10/2022. Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối; tiến hành phỏng vấn các bên liên quan để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục./.

PGS.TS. Bùi Đức Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

giới thiệu tổng quan về 4 chương trình đào tạo thạc sĩ

Một số hình ảnh của buổi khai mạc:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Hoá học chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Sinh học chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Vật lý chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Lãnh đạo Trường, cán bộ, giảng viên Khoa Ngữ văn chụp ảnh với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Báo cáo tổng quan của Nhà trường và các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ được đánh giá

Quang cảnh buổi Khai mạc

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Đức Thắng